Người đàn ông đầu tiên mang thai bằng thụ tinh nhân tạo tiết lộ đời tư

Người đàn ông đầu tiên mang thai bằng thụ tinh nhân tạo tiết lộ đời tư

Khoa học Khoa học đời sống Sự kiện trong tuần Văn hóa Xã hội

Một người chuyển giới giấu tên ở Đức vừa trở thành người đàn ông châu Âu đầu tiên sinh con sau khi mang bầu từ tinh trùng hiến tặng.

Anh Thomas Beatie 34 tuổi (chồng hợp pháp của cô Nancy Roberts 45 tuổi định cư tại Bend thuộc bang Oregon, Mỹ) là người đàn ông chuyển giới tính đầu tiên trên thế giới thụ thai trực tiếp từ tinh trùng đông lạnh và mang thai vào tháng 3.2008, sẽ sinh con gái đúng ngày 3.7.2008.

Thuở nhỏ Thomas vốn là nữ giới, có tên Tracy LaGondino sống ở đảo Oahu (Hawaii) và đã phẫu thuật chuyển giới tính khi trưởng thành (phẫu thuật ngực, điều trị kích thích tố sinh dục nam nhưng không cắt bỏ hoàn toàn hệ thống sinh sản nữ, vẫn còn tử cung!), được luật pháp công nhận nam giới với tên gọi Thomas Beatie. Sau khi vợ chồng Thomas Beatie xuất hiện trên chương trình trò chuyện truyền hình Mỹ nổi tiếng của Oprah Winfrey vào đầu tháng 4.2008 với cảnh quay bác sĩ trực tiếp siêu âm thai để chứng minh cái bầu hoàn toàn là sự thật, họ đã âm thầm đi nghỉ mát ở một nơi bí mật để trốn tránh.

Người đàn ông đầu tiên mang thai bằng thụ tinh nhân tạo tiết lộ đời tư - Ảnh 1

Sự săn tin của giới truyền thông đại chúng; đồng thời không tiết lộ gì thêm về đời tư của họ. Cuối tháng 5.2008 họ vừa mới trở về nhà riêng tại Bend khi Thomas mang thai ở tháng thứ 7 và quyết định hé lộ đời tư cũng như cho phép báo giới chụp  cảnh cuộc sống sinh hoạt của họ. Đây là những hình ảnh và thông tin mới nhất về cặp vợ chồng này do nhật báo Mahalo (tiếng Hawaii có nghĩa là Cám ơn bạn) ở thủ đô Hono-lulu của đảo quốc Hawaii cung cấp. Đáng chú ý là việc Nancy từng có 2 con gái riêng với người chồng đầu tiên (đã ly dị) trước khi cưới Thomas; việc Thomas tiết lộ mình (tức Tracy LaGondino) từng đoạt danh hiệu…“Nữ hoàng sắc đẹp tuổi teen Hawaii” ở tuổi 16.

Từng là nữ chủ tịch Hội đấu tranh vì quyền công dân và quyền kết hôn cho người đồng tính tại Hawaii (luật Hawaii không cho phép lesbian cưới nhau); hình ảnh đám cưới Thomas và Nancy tại Honolulu năm 2002 cũng như họ từng xuất hiện là cặp vận động viên thể hình nữ trên ảnh bìa tạp chí Odyssey tháng 7.2000 (trước khi Tracy phẫu thuật chuyển giới tính), mà họ giấu kín suốt thời gian qua! Thomas cũng đang bắt tay viết hồi ký kể lại thời thơ ấu, sự tự vẫn đầy đau đớn của mẹ anh, việc “người đẹp Tracy” đoạt vương miện Hoa hậu tuổi teen.

Việc Tracy trớ trêu yêu cô Nancy Roberts, lý do Tracy trở thành vận động viên thể hình, võ sư karate và chuyển đổi giới tính thành nam giới hợp pháp, việc anh bị gia đình ruồng bỏ và gọi là “quái vật” khi chuyển giới, rồi quá trình gian nan để cưới vợ đúng luật Hawaii và mang thai giùm vợ. Dù sao anh cũng rất dũng cảm trong cuộc sống! Anh dự định ra mắt cuốn hồi ký này vào cuối năm 2008 và hy vọng nó trở thành sách best-seller trên thế giới.

Nguồn tổng hợp