Loại bỏ các chất độc hại dư thừa trong cơ thể bằng một ngày thanh tẩy

Loại bỏ các chất độc hại dư thừa trong cơ thể bằng một ngày thanh tẩy

Đời sống Gia đình Làm đẹp Sức khỏe Tâm sự Y khoa

Chúng ta đều hiểu rằng người nào cũng phải tự lo sức khỏe của họ, nhất là bằng cách chữa trị tự nhiên. Để sống khỏe, bạn phải có lối sống mạnh khỏe.

Mỗi khi bạn cảm thấy mình quá phục phịch, núng nính và lười hoạt động, bạn hãy làm theo cách này để thanh tẩy toàn thân, để được nhẹ nhàng, trẻ trung, mạnh mẽ… Bạn hãy thanh tẩy trong một ngày, một cách dễ chịu, nhẹ nhàng, phải nghĩ rằng “chỉ trong một ngày” mà tâm trí – thể xác bạn được đổi mới vì đã đào thải được chất độc đã làm trở ngại đường tiêu hóa, huyết mạch, cản trở tư duy và nguồn hứng khởi của bạn. Chương trình tẩy sạch độc chất này nên theo từ một ngày đến một tuần. Tôi không đòi bạn phải nhịn ăn mà hướng dẫn bạn bằng cách bớt lượng thực phẩm và tăng gia chất lượng dinh dưỡng.

Chắc chắn bạn sẽ thu được kết quả tốt nếu bạn sáng suốt áp dụng, bạn hãy uống các loại nước cốt có đặc tính tẩy độc, kết hợp với các bài tập thú vị, kèm lối tắm hương liệu và xoa bóp, bạn sẽ mau tiếp cận với thân xác nhẹ nhàng, đầy sức sống, lợi ích trọn vẹn cho toàn thân. Bạn nên nhớ rằng ý tưởng xấu xa cũng đầu độc bạn không thua gì chất độc tàn phá cơ thể. Cho nên trước hết, bạn hãy buông bỏ hết tâm trạng bực bội, tức giận, ghen ghét tham lam… càng sớm càng hay. 

Chuẩn bị

Bạn hãy mua rau quả củ tươi ngon, chày cối hoặc máy xay sinh tố cũng như các chất tinh dầu cần có như dầu chanh, sả, cối để pha nước tắm và mát-xa, nhớ để sẵn khăn lông và bàn chải khô để chải da.

Quần áo: nên mặc màu tươi sáng.

Ghi các câu châm ngôn

“Sạch trong – đẹp ngoài”

Thanh tẩy tâm hồn, thể xác

“Hít sâu, thở dài” 

Loại bỏ các chất độc hại dư thừa trong cơ thể bằng một ngày thanh tẩy - Ảnh 1

Gợi ý món ăn

Bữa sáng

– Nước cốt củ cải, cà rốt, yaourt lạt.

– Uống trà dấp cá hoặc trà củ sen.

Bữa trưa

Ăn món “xà lách hồi xuân”

Bữa chiều

Uống Cốc tay khoáng chất.

Bữa tối

Ăn bánh kê nướng với rau củ hấp chín (cà rốt, dưa leo, bí, bông cải) hoặc nước cốt dứa (thơm), măng cụt, kèm với phô mai cottage ít chất béo và yaourt lạt, hoà với 1 thìa mật ong.

Sinh hoạt buổi sáng

– Thức giấc: Ngay sau khi thức dậy, xúc miệng rồi uống một tách nước nóng, sau mỗi giờ cũng uống 1 tách nước như vậy.

– Thở tiêu độc: Khi hít không khí trong lành vào phổi, bạn thở ra thán khí (CO2) và các khí thải khác. Với phương pháp thiền, quán tưởng mình hít thở đúng cách trong 20 phút, để theo dõi hơi hít vào thở ra, bạn đưa tay đặt lên lồng ngực khi nó phồng lên, xẹp xuống một cách đều đặn…

– Chà xát: Bạn dùng bàn chải khô, chà xát không từ chân tới đầu bằng động tác xoay tròn bàn chà. Sau đó hãy ăn bữa điểm tâm với nước cốt trái cây và yaourt lạt. Uống trà dấp cá hoặc trà củ sen để thải độc tố. Nếu bạn không ưa hai loại trên, có thể uống cà phê ngũ cốc (dùng ngũ cốc rang sậm, xay chung). Bạn nhớ uống 1 tách nước nóng cách giờ.

Sinh hoạt xế trưa

– Kết hợp đi bộ: Để kết hợp cách đi bộ đặc biệt trong 30 phút. Mới đầu ta cần đi một đoạn cỡ 200m cho nóng người, rồi tăng tốc như khi ta lái xe, vào số 2-3-4, đồng thời hai tay phất cao ngang tầm vai. Đi như vậy, bạn kích thích vùng bụng nhu động. Đến lúc này bạn hít thở để tẩy sạch hai buồng phổi. Hãy hít vào, đếm 6 giây và thở ra bằng miệng, đếm 10 giây. Lặp lại 6 hơi hít thở trong lúc kết hợp đi bộ giấc này, và thầm nhủ câu: “Ta thải hết độc tố” để ám thị.

– Ăn thực phẩm sạch: là một cách giúp bạn loại dần độc tố trong người, hãy chọn ăn các loại ngũ cốc và cần nhai nhiều lần, đó là một yếu tố cốt lõi, giúp ta luôn sống khỏe, nhai kỹ tức là tiêu hóa thực phẩm ngay từ miệng – và còn là cách khéo gìn giữ bộ máy tiêu hóa của bạn luôn ở trong tình trạng tuyệt hảo. 

Loại bỏ các chất độc hại dư thừa trong cơ thể bằng một ngày thanh tẩy - Ảnh 2

– Cốc tay khoáng chất – Buổi chiều, bạn nên uống nước cốt rau củ như dấp cá, cà rốt, rau dền, ngò gai, đều là loại rau củ có dược tính tẩy độc, lại ngon miệng. Với các loại nước cốt, sau khi giã, xay vắt, bạn nên uống ngay mới tốt.

– Quán tưởng tinh sạch: Muốn tẩy sạch thân thể, bạn hãy ngồi thẳng lưng trên ghế hoặc ngồi bán già, kiết già một cách thoải mái, nhắm mắt lại, mỗi lần hít vào, bạn lần lượt dùng trí dẫn hơi thở (quán tưởng) lên não, để tẩy những ý tưởng đen tối, rồi xả nó qua vòm miệng. Mỗi hơi hít thở của bạn, nhằm vào một tạng phủ để thanh tẩy.

Sinh hoạt buổi chiều

– Ngâm muối – chiều tối (7 giờ), bạn ngâm mình vào bồn nước nóng, đã pha vào nước 2 nắm muối biển. Muối sẽ hút tối đa tộc tố trong người bạn ra. Ngâm mình trong 10 phút, bước ra, tráng lại bằng nước lạnh, rồi lau mình thật khô, dùng khăn lông chà xát kỹ toàn thân, sao cho làn da hồng hào là đạt. 

– Nhịn hoặc ăn nhẹ trong buổi tối ngày thanh tẩy để nâng cao hiệu quả tẩy độc tối đa. Từ 5 giờ chiều trở đi, bạn chỉ uống nước nóng hay trà tía tô là hay hơn cả, nếu đói cồn cào, không thể nhịn được bạn có thể ăn kê và rau củ hấp chín. Bạn chớ ăn kèm với dầu, vì dầu thường làm chậm sự thanh tẩy. Nên nhớ, bạn hãy nhai kỹ để nghiền ngẫm mùi vị từng miếng một.

– Ngủ vào lúc 10 giờ tối đến 6 giờ sáng, đủ cho cơ thể bạn có thì giờ thanh tẩy từ trong ra ngoài. Trước khi chìm vào giấc ngủ, bạn hãy hít sâu thở dài khoảng từ 15 – 20 phút, và quán tưởng rằng, toàn thân và tâm hồn bạn đã được thanh tẩy từ trong và ngoài một cách trọn vẹn. Bạn hãy tự nhắn nhủ mình bằng câu: “Thân tâm ta đã tinh sạch” – để tự ám thị. 

Nguồn tổng hợp