Kinh nghiệm chọn mua máy điện thoại di động tốt nhất

Kinh nghiệm chọn mua máy điện thoại di động tốt nhất

Công nghệ Đời sống Gia đình

Nhu cầu đang cần tìm kiếm một điện thoại thông minh mới nhằm đáp ứng các hoạt động công việc, học tập và giải trí hiệu quả.

Ở thời điểm mà thị trường điện thoại phát triển đa dạng như hiện nay, việc tìm kiếm một cái tên phù hợp đã thực sự khó chứ chưa nói đến việc sở hữu cho mình một sản phẩm được xem như là tốt nhất bởi các mẫu điện thoại liên tục được thay đổi với những sản phẩm mới được tung ra và sản phẩm cũ bị đào thải. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những kinh nghiệm chọn mua máy điện thoại di động tốt nhất.

Điện thoại di dộng được sử dụng rất tiện lợi, khi mua cần lưu ý:

– Có rất nhiều loại, kiểu máy điện thoại di động khác nhau do các hãng khác nhau sản xuất, giá cả chênh lệch nhiều, không nên chạy theo trào lưu. Kiểu dáng và màu sắc nên phù hợp với người dùng.

– Chú ý khâu dịch vụ sau khi mua. Đây là một nguyên tắc bắt buộc, là sự bảo đảm máy làm việc ổn định lâu dài.

– Tuổi thọ của pin: Nên chọn loại máy pin có tuổi thọ cao, tốt nhất là máy và pin đều do một cơ sở sản xuất.

– So sánh chức năng và giá cả: Máy nhiều chức năng mà giá cả thấp là rất hiệu quả.

Kinh nghiệm chọn mua máy điện thoại di động tốt nhất - Ảnh 1

Khi dùng diện thoại di dộng, cần chú ý

– Không tùy tiện bấm máy, nhất là ở các nơi dễ nổ, dễ cháy, trạm xăng dầu, kho quân sự, trên máy bay, khu vực quân sự cấm dùng điện thoại di động... đề phòng sóng điện từ gây nhiễu các thiết bị khác gây sự cố nghiêm trọng.

– Không nên nói dài, nghe lâu, vì máy có sóng bức xạ định mức 2-8W, nếu dùng lâu, có thể bị nhức đầu, hoa mắt…

– Không nên để ép máy sát vào tai. Sóng ngắn có ảnh hưởng nhất định tới hoạt động của não. Nên để loa cách tai 4mm trở lên là bảo đảm.

– Không nên để pin Niken – Cađimi gần lửa, có thể pin phát nổ khi bị nung nóng.

– Không nên để pin Niken – Cađimi dùng không hết đã nạp điện, dẫn đến hiện tượng "ghi nhớ". Lâu dài pin bị hỏng không nạp điện được nữa.

– Không nên thay đổi ăng ten khi mở máy, tránh làm hư hại bộ phận phát tín hiệu.

– Chỉ được lau máy bằng khăn ẩm, không được dùng các loại dầu mỡ, hóa chất lau chùi máy.

– Không nên quên khóa máy khi không dùng máy di động thời gian dài. Trong máy có "khóa chống gọi trộm", khi người khác mở máy gọi thêm thì chỉ 30 giây sau, máy sẽ không làm việc nữa. Đồng thời máy sẽ tự động liên hệ với điện thoại ta chỉ định sẵn báo tin máy bị gọi trộm để kịp thời xử lý.

– Khi hư hỏng, không nên tùy tiện đưa đi sửa ở bất kỳ tiệm nào, vì dễ bị lộ mã ố nội bộ của máy sim.

– Không nên tùy tiện cho người khác dùng hoặc mượn, dễ lộ sô" sim. Nên dùng giấy keo dán kín lại.

– Khi mật mã của máy bị lộ, dễ bị người khác lợi dụng gọi trộm. Để kiểm tra, xem mã số của máy có bị người khác dùng trộm không, ta tháo pin ra, xem mã số của máy có bị người khác gọi đến số máy của mình. Nếu gọi thông là mã số đã bị ăn trộm, nếu gọi không thông là mã số chưa bị ăn trộm.

– Người ốm mệt, phụ nữ đang hành kinh, người mắc bệnh thần kinh không nên gọi điện thoại di dộng nhiều (chỉ gọi 1-2 giờ/ngày), nên nói ngắn.

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm chọn mua điện thoại theo sản xuất tốt nhất trên thị trường hiện nay, hy vọng qua những phân tích đã giới thiệu, các bạn sẽ lựa chọn cho mình một thiết bị hợp lý với tui tiền mà không sợ lỗi thời.

Nguồn tổng hợp